Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh:

cong nghe

mot_chuyen_di_Vn_ky_HD.

MỘT CHUYẾN ĐI VIỆT NAM KÝ HD - PHẦN 1

http://gioau.com/KHKT/mot_chuyen_di_Vn_ky_HD.htm

Hồi năm 2012 tôi có sang Việt Nam và từ đó đi Trung Quốc để ký hiệp đồng kinh tế. Một công ty Quảng Châu muốn đặt mua 200 động cơ phát điện gió công suất khác nhau. Về công việc này tôi sẽ kể dưới đây, trong các phần tiếp. Còn bây giờ kẻ chuyện chuyến đi bằng máy bay sang Việt Nam.

Tôi từ Kiev ra sân bay Borispol vào một ngày đầu tháng 12-2012, tuyết rơi nhiều vô cùng. Vì nhà ga sân bay này năm 2012 thiết kế lại cho đẹp để đón ‘Bóng đá Châu Âu 2012’ nên tôi phải kéo lê va-li từ ga A ở ngoài đường tuyết ngập đến đầu gối sang ga D, toà nhà mới dành cho các tuyến đi Châu Á. Sau khi làm thủ tục xong tôi nhận ra cùng bay với mình là một người Việt khác tên là H mà tôi biết khá lâu. Tôi không muốn tiếp xúc vì biết tính người này láu cá láu tôm, cái gì cũng vì tiền bất chấp công việc có đẹp hay xấu, nhưng vì trên một máy bay nên tôi miễn cưỡng phải nói chuyện. Tính cách của anh ta sẽ thể hiện ở cuối chuyến bay này ở nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất, tôi sẽ kể tiếp.

Chuyến đi chia ra làm 2 đoạn đường: Kiev – Dubai và Dubai – HCM. Từ Kiev – Dubai chúng tôi bay trên máy bay A 330 của một hãng Ucraina tên là ‘May – Международный Авиалинии Украины’, còn từ Dubai – HCM chúng tôi bay trên máy bay A 320 của hãng hàng không emirates airlines. Trên máy bay từ Kiev – Dubai mỗi hàng ghế có 6 chỗ: bên phải hành lang - 2 chỗ, bên trái hành lang - 4 chỗ. Tôi ngồi bên phải hành lang cạnh cửa sổ /illuminator/ bên cạnh một cô gái Ucraina tên là Viktoria, nói tiếng Nga, khoảng 25- 30 tuổi. Cô này đi một mình sang Dubai, không rõ làm gì mà đi một mình đến nơi sầm uất như vậy, nhưng có tôi thể giả định được cho mình. Trên quãng đường bay 5 giờ đến Dubai tôi có nói chuyện với cô ta, cho các của mình /card/ theo lễ phép văn minh, không có ý định làm quen làm gì.

Hàng ghế trước, bên trái hành lang, phía bên 4 chỗ ngồi cũng có một cô gái không rõ Ucraina hay Nga trẻ, xinh, tên là Nicola, cũng nói tiếng Nga, cũng đi một mình sang Dubai. Tôi tự nghĩ: ‘Không hiểu những cô gái trẻ đẹp lấy tiền đâu ra, ai đã chi, mà đi chơi xa như vậy ra nước ngoài, bất chấp những thách thức nguy hiểm thường xảy ra’. Cô gái trẻ đẹp thứ hai này trên quãng đường bay 5 giờ đến Dubai cư xử rất sôi nổi. Trong vòng 5 giờ đồng hồ, cô ta đã kịp thời mua của cô nhân viên phục vụ /stewardess/ khoảng 10 – 11 chai rượu mạnh, mỗi chai 0,2 lít và cùng các cô hành khách khác trong dãy mình uống, nói chuyện rôm rả. Mỗi một chai tôi trông thấy cô ta trả bằng tờ 10 đô-la, và như vậy chứng tỏ cô này đã cầm sẵn tiền lẻ theo người cho việc này.

http://gioau.com/KHKT/mot_chuyen_di_Vn_ky_HD.htm

Vì anh H, người Việt, trên máy bay ngồi xa nên thỉnh thoảng tôi có chen vào mấy lời cho đỡ lạc loài với đám hành khách này. Tôi nói: ‘Tôi đi Việt Nam vì công việc, còn các người đi đâu?’ Họ đều đồng tâm trả lời: ‘Đi Dubai chơi’. Khi nói chuyện với họ tôi đã làm một thiếu sót, đấy là tôi đã quên rằng họ là những người Châu Âu, cách chi tiêu rất phóng khoáng. Tôi hỏi họ mua vé mất bao nhiêu từ Borispol đi Dubai, và theo câu trả lời được biết họ mua vé đắt gấp rưỡi so với tôi. Nhưng khi tôi có lòng tốt bảo họ: ‘Nếu cần tôi có thể cho điện thoại, điạ chỉ hãng bán vé rẻ’, thì họ trả lời không cần. Té ra là mình tốt, nhưng ngốc. Không phải ai cũng cần mua vé giá rẻ. Có người cần mua vé giá cao để sau này công ty thanh toán được nhiều hơn tiền đi công tác. Có người muốn cho người đài thọ chuyến đi biết đã phải mua vé giá đắt thế đấy.

Máy bay chúng tôi xuống Dubai khoảng 00 giờ 50 phút đêm, tức là sau 5 tiếng rời Kiev – Borispol, đến sớm hơn theo lịch bay 10 phút. Từ trên cao tôi trông thấy máy bay lách các toà nhà vô cùng lộng lẫy, hiện đại để xuống đường băng. Tôi tự nghĩ: ‘Lạy Trời mong sao đừng hích phải toà nhà nào’. Các phần tiếp của chuyện này sẽ có ở trên trang - website http://gioau.com. Mời đọc giả đón xem các phần sau trong tuần tới: ‘Chuyen_bay_Dubai_HCM.htm’, ‘Cuộc hành trình ở Vn’, ‘Ký HD súyt làm nô lệ’.

http://gioau.com/KHKT/mot_chuyen_di_Vn_ky_HD.htm

   

Vũ Văn Minh kể. Thang 12-04-2016

Gửi thiếp chúc mừng bằng email và chọn ảnh đẹp

Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh: