Ảnh của segodnya.ua từ kremlin.ru

28. Tháng 06-29-2019 20:30 Truyền thông phương Tây chỉ trích hành vi của Tổng thống Mỹ Donald Trump tin của segodnya.ua

Cuộc gặp của Donald Trump và Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G-20 là một sự làm rõ nữa về vị trí của hai nước và không kéo theo bất kỳ bước đột phá nào. Điều này được viết bởi phương tiện truyền thông nước ngoài.

Trump đã không chia sẻ chương trình nghị sự của cuộc họp sắp tới tại Osaka, nói với các phóng viên rằng các cuộc trò chuyện của ông với Putin không phải là việc của họ. Tổng thống Nga nói với ấn phẩm Thời báo Tài chính Financial Times, rằng ông không đồng ý với Trump, nhiều cách giải quyết vấn đề, nhưng coi ông là một người tài năng. Ông cảm thấy rất tinh tế những gì cử tri Mỹ đang mong đợi từ ông, ông Putin nói.

CNN viết rằng cả hai bên không xét cuộc gặp ở Nhật trong hình thức cao cấp như vậy, như đã gặp ở Helsinhki: hoàn toàn không có lịch làm việc, và không ai biết sẽ chờ đợi gì.

Theo Politico, các cố vấn của Trump, cho rằng phản ứng này đối với các nhà báo Câu hỏi về việc liệu Trump có thúc giục ông Putin không can thiệp vào cuộc bầu cử sẽ được dự kiến hay không. Theo họ, Trump không thích được nói phải làm gì. Bởi vì điều này, ông ta bắt đầu nhạo báng tất cả mọi thứ gì mà người ta mong đợi từ ông ta, ngay cả khi nói đến Nga.

Đồng thời, các nhà phê bình phương Tây đổ lỗi cho người đứng đầu Nhà Trắng đã chế giễu mối đe dọa thực sự từ chế độ chuyên quyền. Trong phiên bản Vox, nói: ‘Trump không có khả năng nói hoặc thực hiện bước tối thiểu để lên án công khai Nga được gọi là một hiện tượng rất kỳ lạ và khó chịu.’