Ảnh và tin từ Ukraine News.

35. Tháng 07-05-2019 07:00 Tin Ukraine: Lần đầu tiên trong lịch sừ Ukraine tổng thống Ukraine tập hợp được các nhà lãnh đạo EU tại Kiev

Thứ Hai tới, Kiev tổ chức hội nghị thượng đỉnh Ukraine-Châu Âu (EU). Lần đầu tiên dưới thời Tổng thống Zelensky. Tất cả các ngôi sao sẽ đến - Tusk, Mogherini, Junker và Khan . Câu hỏi chính là liệu tổng thống Zelensky có thể giữ liên minh chống Nga hay không, bởi vì nhiều nước EU muốn quay lại giao dịch với Moscow và đã trả lại phái đoàn Liên bang Nga (RF) cho Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu (PACE). Phải ký 5 tờ khai. Nhưng tổng thống Zelenskykhi còn ở thăm Canada và cho đến nay đã không đồng ý. Bởi vì điều này, việc ký kết có thể bị cản trở.Đồng grivna trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng sau khi tăng mạnh vào thứ Tư bởi 24 kopecks vào thứ năm được củng cố bởi 13 kopecks. lên tới 25,81 UAH / USD. Những người tham gia vào thị trường ngoại hối đã báo cáo điều này với Ukraine News.

Chắc chắn họ sẽ nói về khí đốt - từ ngày 1 tháng 1 2020, thỏa thuận quá cảnh – chuyển hơi đốt qua Ukraine từ Liên bang Nga chấm dứt. Nếu tổng thống Zelensky không có thời gian để ký một cái mới, cả Ukraine và EU sẽ không có khí đốt vào giữa mùa đông. Tốt hơn là không đi đến trung tâm của Kiev - mọi thứ sẽ bị chặn.

Giờ Âu bình luận: Nếu tụ tập được các người lãnh đạo chủ chốt của EU thì dù là thành viên chính hay phụ thì sẽ gây cảm giác /image/ cho Nga là Ukraine nghiễm nhiên có tên tuổi chỗ đứng trong EU và được hội đồng EU kính trọng.