Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay về trang chủ:

Linh_hồn_người_khác_nhập_Có_không?

Linh hon nguoi khac nhap. Co Khong?

Linh_hồn_người_khác_nhập_Có_không?

Linh_hon_nguoi_khac_nhap_Co_khong?

Tôi là người Việt, sống ở Châu Âu. Tôi là người rất hiền từ, không bao giờ làm gì mà mình cảm thấy xấu. Chẳng hạn, dạy học ở các trường Đại học không bao giờ tôi gợi ý người khác, hoặc sinh viên phải đưa tiền hay quà cáp vì việc này, việc khác, và không bao giờ nhận tiền đút lót. Tôi cũng không bao giờ ngồi lê la, bán hàng ở các chợ, để người bản xứ cho mình thấp hèn, mặc dầu công việc này có lãi cao. Thế nhưng nếu quan chức bản xứ đòi tống tiền vì việc làm trong khuôn khổ luất pháp, thì họ không nhận được của tôi đồng nào, và tôi tranh đấu bằng hình thức khác nhau và cuối cùng vẫn đạt được ý muốn của mình mà không phải tống tiền vô cớ.

 

Thí dụ, để nhận hộ chiếu ra nước ngoài, người ta đã gây khó dễ cho tôi. Sau khi tôi đã chấn chỉnh thái độ của họ, không những tôi, mà tất cả người khác, công dân nuoc so tai, gốc Việt đều đã nhận hộ chiếu ra nước ngoài một cách chân chính. Một thí dụ khác, khi cảnh sát khám xét vô cớ người ngoài đường, lần cuối với tôi năm 2003, tôi đã đệ đơn lên Bộ Nội Vụ nuoc so tai và Liên Minh Châu Âu. Kết quả: sau 3  tháng toàn bộ người Việt có giấy tờ lởm khởm ở nuoc so tai đều nhận giấy sinh sống hợp pháp, và không ai biết rằng đó chính là nhờ công lao của tôi.   

 

Mặc dầu ở đây khí hậu ôn đới rất tốt, không nóng dữ như ở vùng nhiệt đới, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn ngủ mê. Thường thường có những giấc mơ rất kỳ diệu, nhưng đôi khi có những giấc mơ kinh hoàng làm tôi phải tỉnh dậy. Trong các giấc mơ, nói chung, sự việc xảy ra giữa người Việt với nhau, thí du, tôi ở Sài gòn - Hồ Chí Minh, nhập bọn với những lũ người, làm việc này việc khác, như những thường dân khác.Có lúc mơ thấy mình ở Tiền Giang, Hậu Giang, có lúc ở Bình Dương.

 

Thế nhưng cũng có lúc tôi nằm mơ, sự việc và các nhân vật trong giấc mơ, hoàn toàn không phải trong cộng đồng người Việt. Thí du, có lần tôi ngủ mê mình là một thằng tội phạm người bản xứ /người Châu Âu/. Đứng đợi xe ô-tô điện /trolleybus/ ở bến xe, vì bị người ta phát hiện khi móc túi người khác, tên tội phạm này đã lom khom, để đỡ bị phát hiện, bỏ chạy khỏi bến xe. Thế nhưng chạy khoảng hơn 50 mét, hắn ta nghĩ chạy thế này chậm quá, thế nào cũng bị bắt, và hắn ta quay trở lại bến xe, đợi xe tiếp theo và lên xe biến mất.

 

Đến đây tôi tỉnh giắc và bàng hoàng trấn tĩnh: 'Thế ra vẫn chưa bị bắt, và đây chỉ là giấc mơ'.

Bây giờ tôi ngày đêm thắc mắc: 'Tôi là người tử tế như thế này, tại sao lại có giấc mơ như vậy. Hay là linh hồn một tên tội phạm bản xứ nào đấy đã xâm nhật tôi. Tại sao tên tôi phạm không là người Việt mà là người Châu Âu ở trong giấc mơ này?'

Vu Van Minh 10-02-2016© [Name of organization: gioau.com], 2016. All rights protected.