gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh:

suc khoe

Tự_xác_định_bệnh_tự_chữa.

Phần 1:

http://gioau.com/chuabenh/chua_dau_tim_dot_bien.htm

Tôi có 1 anh bạn rất giỏi tự chữa bệnh. Anh ta là tiến sĩ khoa học kỹ thuật, nên các lý luận của anh ấy rất lô-gích, như 1+1 chỉ bằng 2 chứ không bằng số khác. Không như các môn học xã hội, nói tràng giang đại hải cũng không rõ ai đúng, ai sai. Cái mấu chốt của sự thành công, anh ta nói: 'Là chuẩn đoán đúng nguyên nhân bệnh'. Anh ta nói thêm: "Trong tất cả các thời đại, kể cả hiện nay, bác sĩ giỏi cũng nhiều, mà bác sĩ giả cũng không ít. Nhiều bác sĩ, vì chưa đủ kinh nghiệm, lợi dụng chức vụ của mình thuyết phục người bệnh làm theo lời họ để thực hành thí nghiệm. Phần lớn các bệnh nhân bị bác sĩ thuyết phục cứ như bị thôi miên và đồng ý. Tôi cũng vậy, hay bị thôi miên nên không bao giờ tôi để mình rơi vào tình trạng bị bác sĩ thuyết phục. Cũng có nơi bác sĩ không hỏi ý kiến ai, hội đồng bác sĩ hay cá nhân bác sĩ tự quyết định. Nhiều trường hợp như vậy - tử vong. Ai chịu trách nhiệm? Nhiều trường hợp người chức trách bệnh viện đổ cho thrombus hay blood clot /bị tắc máu vì cục trong mạch/. Nếu kiện toà, thì như câu châm ngôn của Việt nam đã nói - kiện được thì má đã sưng, hay đã chết người rồi'. Chỉ có:

1/Bác sĩ giỏi thật tốt vì người bệnh;

2/Tự mình phân tích đúng, lô-gích;

3/Bạn thân hoặc người nhà cực tốt vì bạn phân tích đúng, lô-gích;

mới cứu được bạn. Sau đây là các câu chuyện kể tự chữa bệnh của anh ta.

http://gioau.com/chuabenh/chua_dau_tim_dot_bien.htm

Có một lần trên đường đi làm về, ngồi trong xe buýt tự dưng cảm thấy lục đục trong tim kèm theo những cơn đau nhói. Tôi nghĩ: 'Thôi chết rồi, có khi tử phen này'. Tôi đề nghị lái xe cho xuống. Đau đến nỗi không đứng được và phải nằm ở bãi cỏ gần lề đường. Người qua lại nhìn tôi, chắc họ nghĩ: 'Cho chết, đồ say rượu'. Còn tôi nghĩ: 'Nằm đây không được. Ngộ có ai gọi cấp cứu thì khả năng trong bệnh viện sẽ bị thuyết phục mổ tim là lớn. Vì tôi hay bị thôi miên, trước mặt đám đông bác sĩ, y tá mặc đồng phục aó trắng, có thể tôi sẽ đồng ý, và khả năng chết là không loại trừ. Không chết thì vài năm sau cũng chết'. Vì thế tôi cố gượng dậy và đi sâu vào rừng sau đó nằm lăn ra ở lề rừng. Tôi nằm ở đấy và ngủ thiếp đi. Đến 3 giờ sáng tỉnh đậy, cảm thấy tim hồi phục và không đau nữa. Chắc là không khí trong lành đã giúp. Tôi nghĩ tiếp: 'Thôi chuồn về, nằm đây vừa sợ ma, vừa sợ rắn rết. Chúng cắn thì cũng thế, khác gì bị gọi cấp cứu'. Tôi đứng dậy và ra đường bắt xe về.  

Tôi nghĩ mãi: 'Quái lạ, từ xưa đến nay có bao giờ bị thế này đâu, nguyên nhân tại sao nhỉ? Mình có bao giờ đau tim?' Và tôi sực nhớ ra. Cách đây 20 ngày tôi có đi lang thang ngoài chợ thực phẩm, Vì không có vợ con nên phải tự mua thức ăn. Nhiều người bán trứng gà công nghiệp, trứng đẻ non, không có vỏ, chỉ có màng mỏng, quả nào cũng to. Gà này chắc ăn nhiều chất đạm 'Hormone', nên đã đẻ lia liạ, trứng không kịp mọc vỏ. Tôi đã mua ngay 30 quả. Ăn hết sau đó lại mua thêm 20 quả nữa và đang ăn được mấy quả từ mẻ này. Chắc là những quả trứng này là sản phẩm của thức ăn gà nhiều hoóc môn. Nó đã vào cơ thể tôi và làm tim quá tải. Tôi lập tức rạch màng mỏng của những quả trứng còn lại, để mình khỏi tiếc và đã vứt tất cả vào nhà xí, không vứt vào thùng rác để ô nhiễm môi trường. Quả nhiên sau một tuần tôi đỡ dần và sau đó các triệu chứng đau như vậy đã mất hẳn.

Từ đó đến giở đã nhiều năm, tôi không hề mua loại trứng như vậy để ăn nữa. Trong thấy trứng này bán là tôi tránh xa, kết quả cho thấy rõ ràng: 'Tôi đã không mắc phải lần thứ hai bệnh này'.

Các trường hợp tự cứu mình của anh bạn tôi sẽ được kể tiếp trong các phần sau. Tiếp theo là 'Chữa đau xương khủy tay:   

Phần 2 đón xem:

http://gioau.com/chuabenh/tu_dia_nguc_tro_ve.htm

Phần 3 đón xem:

http://gioau.com/chuabenh/chua_dau_xuong_khuy_tay.htm

Đoàn Văn /Văn chữa đồng hồ ghi lại/ 12-23-2016.

gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh: