Mail: gioau@gioau.com & frea3nxz@yahoo.com

Trang chủ

Tin tức ở http://gioau.com

Tin hôm nay: Bốn tin nổi bật hôm nay 02-10-2018

http://gioau.com/tintuc/02-10-18tin.htm

Vu Vanminh
The stories in English and Russian

Mỹ đang cân nhắc việc đưa các Lực lượng Thủy quân lục chiến có vũ trang đến châu Á để chống lại Trung Quốc.

Lầu năm góc đang cân nhắc việc đưa các đơn vị viễn chinh biển tới châu Á để ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực. Các đơn vị viễn chinh biển có khả năng chiến đấu trong vùng đất, không khí, và biển bởi vì họ đi thuyền buồm xung quanh các tàu đổ bộ đổ bộ làm tàu sân bay nhỏ. Những giải pháp khả thi có thể nhằm đảm bảo các đồng minh trong khu vực mà Hoa Kỳ có một sự hiện diện mạnh mẽ ở châu Á và có khả năng bảo vệ các đồng minh. Lầu Năm Góc đang nghĩ đến việc cử thêm các đơn vị viễn chinh mới tới châu Á, theo lời Tổng thống Donald Trump gần đây đã tiết lộ Chiến lược an ninh quốc gia, các quan chức quân đội nói với tờ Wall Street Journal. ... Xem tiếp bài và ảnh minh hoạ tai:

https://www.yahoo.com/news/m/33f39f3f-7527-3297-9b87-d9c028f0ab1c/ss_the-us-is-considering-sending.html

The Pentagon is considering sending Marine Expeditionary Units to Asia to deter Chinese influence in the region. Marine Expeditionary Units are capable of fighting in the land, air, and sea because they sail around in amphibious assault ships that act as small aircraft carriers. The possible depoyments are also intended to assure allies in the region that the US has a strong presence in Asia, and is capable of protecting allies. On the heels of President Donald Trump's recently unveiled National Security Strategy, which called Russia and China "revisionist powers," the Pentagon is thinking about sending additional Marine Expeditionary Units to Asia, military officials told the Wall Street Journal. ...

https://www.yahoo.com/news/m/33f39f3f-7527-3297-9b87-d9c028f0ab1c/ss_the-us-is-considering-sending.html

  

Trung Quốc đã điều động máy bay đối tân nhất Su-35 và J-20 đến Biển Nam Trung Quốc.

Lực lượng Không quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) đã bay chiếc máy bay chiến đấu ưu thế trên Không Hải quân Sukhoi Su-35 Flanker-E của Nga do Nga sản xuất hàng đầu để trấn áp tuyên bố của Bắc Kinh về khu vực này. PLAAF cũng được đồn đại là đã triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Chengdu J-20 vào khu vực.

"Không quân Trung Quốc gần đây đã đưa các máy bay chiến đấu Su-35 của mình tham gia vào một cuộc tuần tra hỗn hợp trên Biển Nam Trung Hoa", theo một phát hành của Bộ Quốc phòng Trung Quốc. "Đây là lần đầu tiên Lực lượng Không quân Giải phóng Nhân dân đã công bố việc triển khai các Su-35 của mình do Hiệp hội Sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur của Nga sản xuất và đưa ra thị trường vào cuối năm 2016." Xem tiếp bài và ảnh minh hoạ tai:

http://nationalinterest.org/blog/the-buzz/reports-claim-china-has-sent-su-35s-stealthy-j-20s-the-south-24425

 

“Đội quân đẹp” của Bắc Triều Tiên khi đi dự Thế vận hội mùa đông năm 2018, được tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc làm ngạc nhiên và kinh hoàng bằng các đồ trang phục được chọn bằng chính Kim Jong Un.

Có lẽ tin tức địa chính trị hấp dẫn nhất bắt đầu từ Thế vận hội mùa đông năm 2018, được tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc có thể là hai quốc gia Hàn Quốc quyết định thống nhất trên sân khấu toàn cầu cho dịp này.

Nhưng một phần thưởng là "đội quân đẹp" của Bắc Triều Tiên, hoặc "những người cheerleaders" khi họ được mệnh danh - một nhóm 230 phụ nữ tham dự để cổ vũ cho phái đoàn Bắc Triều Tiên tại Thế vận hội năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jung Un đã tự chọn cho mình vẻ ngoài, không phải bất cứ điều gì đáng ngạc nhiên khi nhìn vào thái độ của nhà lãnh đạo độc đoán đối với - hoặc tiến hóa hướng về phía - một kiểu tóc snazzy và "cắt tỉa" kiểu tóc. 

Các trang phục bao gồm mũ lông thú kiểu Zhivago (người ta có thể nói rằng họ trông giống như họ thuộc về chế độ độc tài khác ở phía Bắc bán đảo Triều Tiên), áo khoác có màu đỏ ruby với khoang lông màu đen, găng tay da đen và giày dép. Xem tiếp bài và ảnh minh hoạ tai:

https://www.yahoo.com/lifestyle/north-korean-army-beauties-rock-throwback-outfits-hand-selected-kim-jong-un-194656016.html

 

Tại sao Pu-tin không sử dụng điện thoại di động.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã một lần nữa tự hào tuyên bố ông không có điện thoại thông minh, chống lại công nghệ thế kỷ 21 vì vô số lý do.

Nhà lãnh đạo - người đã dành phần lớn sự nghiệp sớm của mình như là một điệp viên tình báo của Liên Xô trước khi chuyển sang chính trị - đã lên tiếng để sửa một quan chức tại Hội đồng Khoa học và Giáo dục, người đã nói về việc sử dụng năng lượng ở Nga và so sánh mức nước sôi điện so sánh để gửi một tin nhắn thoại duy nhất thông qua các thiết bị mà hầu hết, nếu không phải tất cả người Nga sử dụng.

Putin, đã chiếm quyền điều khiển chủ đề cuộc trò chuyện, chia sẻ quan điểm hiện đại về điện thoại di động của ông với Mikhail Kovalchuk, người đứng đầu Viện Kurchatov và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Xem tiếp bài và ảnh minh hoạ tai:

https://www.yahoo.com/news/why-does-vladimir-putin-avoid-143448842.html

Russian President Vladimir Putin has once again proudly declared he does not have a smartphone, resisting the 21st century technology for myriad reasons.

The leader—who spent most of his early career as a Soviet intelligence agent before turning to politics—came forward to correct an official at the Council for Science and Education, who spoke about energy use in Russia and compared how much electricity boiling water takes compared to sending a single voice message via the devices that most, if not all Russians use.

Putin, hijacked the topic of conversation, sharing his now famously technophobic view of cellphones with Mikhail Kovalchuk, head of the Kurchatov Institute and a member of the Russian Academy of Sciences.

 http://gioau.com/tintuc/02-10-18tin.htm

Mail: windeu@windeu.com & frea3nxz@yahoo.com

home