x

Share with

facebook

Share with

telegram.me

Share with

twitter

Share with

viber

Share by email or sms

email&sms
x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


Chua benh

11-30-2023 Đăng ở https://gioau.com:

https://gioau.com/chuabenh/chua_benh_mat_thang_bang.htm

Chuyện ngắn bằng t. Anh và Nga

chua_benh_mat_thang_bang

(Chuyen ngan) 11-30-2023

https://gioau.com/chuabenh/chua_benh_mat_thang_bang.htm  

Đầu năm nay, tôi thấy hơi chóng mặt và mất thăng bằng, nhất là khi đi trên vỉa hè, trong công viên. Tôi rất lo lắng vì không biết tất cả những điều này đến từ đâu và tại sao. Bạn bè nói một cách “chung chung” là do huyết áp. Được rồi, cứ cho là điều này gây ra, nhưng từ huyết áp nào? Kích thước của nó là bao nhiêu? Làm thế nào để điều trị chính xác? Không ai biết, có người nói nên uống trà với bạc hà, táo gai hoặc ăn kim ngân hoa. Còn tôi cho rằng, phải chữa một cách quy củ và khoa học quy củ và có khoa học .

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2023, khi thức dậy vào buổi sáng, tôi cảm thấy chóng mặt. Tôi đến bệnh viện ở địa chỉ Kyiv, đường Bratislavskaya, nơi họ đo huyết áp cho tôi ở phòng 4. Được 130/70, huyết áp bình thường là 110/70 hoặc 130/70. Tôi đã sống với huyết áp này ít nhất 5 năm và trong 5 năm đó không có chuyện gì như thế này xảy ra, có nghĩa đó không phải là vấn đề huyết áp. Tôi bình tĩnh lại, nhưng sau này nghĩ lại, tôi mới biết mụ béo đo huyết áp cho tôi đã lừa để tôi cút đi, vì lúc đó tôi choáng váng, mất thăng bằng.

Để chữa bệnh phải глубоко nghiên cứu nguyên nhân và chuẩn đoán căn bệnh . Tôi giả định bốn lý do khiến tôi mất thăng bằng và hơi chóng mặt: a) lượng huyết sắc tố thấp; b) sự hiện diện của các tế bào bị hư hỏng trong cơ thể; c) huyết áp cao; e) vi phạm chương trình kiểm soát của hệ thống tim mạch. Tôi luôn có cảm giác mất thăng bằng và hơi chóng mặt là do nồng độ hemoglobin thấp 12,6 g/ml, chỉ tiêu là 13,7-18 g/m2 (xem google.com) hay chính xác hơn là do thiếu dinh dưỡng - suy dinh dưỡng. Tôi đến chợ Yunost muốn mua gan bê - thịt bò nhưng ở đó có 130-250 gr/kg. Và ở phố Lesnoy, chỗ vòng tròn, tôi đã có thể mua nó với giá 51 gr/700 g. Tôi nấu ăn 4 miếng, còn nấu mỡ lợn và ăn. Bạn cần ăn tất cả mọi thứ, cá, thịt bò, thịt lợn, gan, măng tây, khoai tây, hành tây, củ cải đường, cà rốt, v.v. Ngoài thức ăn, tôi còn uống viên sắt Fernixil để tăng lượng huyết sắc tố. Một tháng sau, dường như tôi đã ăn đủ thứ nhưng căn bệnh vẫn đeo bám tôi.

Đỉnh điểm của câu chuyện này với sức khỏe của tôi là sự kiện sau đây. Như bạn đã biết, vào buổi sáng các mạch đã bị thu hẹp, tức là chúng đã thu hẹp đến mức giới hạn. Họ không có thời gian để mở rộng, và sau khi ngủ vào ngày 30 tháng 7 năm 2023, tôi không ăn cũng không uống trà đặc mà chỉ uống một cốc nước đun sôi và đi bộ đến ga tàu điện ngầm Lesnaya ở khoảng cách 4 km. Tại một công viên ở Kyoto, tôi dừng lại nghỉ ngơi ở một cái ao nhân tạo. Trên băng ghế, tôi cố gắng nhìn sang hai bên ở khoảng cách 50-70 m thì thấy tầm nhìn của tôi mờ và không rõ. Tại ga tàu điện ngầm, tôi cảm thấy rất khó chịu và đo huyết áp tại hiệu thuốc Dorozhnik ở trạm xe điện bằng máy đo huyết áp tự động, kết quả được ghi là 173/93/87 (xem kết luận1 và kết luận2 dưới đây). Tôi lo vô cùng vì nghĩ rằng huyết áp trong 5 – 6 năm qua là 128-130/70, và không hiểu từ đâu ra huyết áp cao này.

Ngày 31/7/2023, tôi đến gặp bác sĩ gia đình, sau khi khám thì bác sĩ kê cho tôi thuốc sắt Fernixil để tăng huyết sắc tố và hạ huyết áp Noliprel arginine, đồng thời nói rằng nên uống Noliprel arginine suốt đời nên tôi đã không làm theo, không mua và uống. Vì hóa ra mức huyết sắc tố thấp 12,6 g/ml của tôi không phải là nguyên nhân, nên tôi loại bỏ nguyên nhân thứ hai và chuyển sang: sự hiện diện của các tế bào bị tổn thương trong cơ thể. Để làm được điều này, tôi mua 10 ống Erbisol, mỗi ống 2 ml (thuốc này rất đắt, 10 ống - từ 700 đến 1000 hryvnia), và tiêm một mũi mỗi ngày trước khi đi ngủ. Sau mũi thứ 10, tôi đo huyết áp, vẫn cao, cao hơn 140/80. Điều này có nghĩa là các tế bào bị tổn thương trong cơ thể không liên quan gì đến nó. Tôi đã bắt đầu bối rối, nhưng tôi vẫn tiếp tục cố gắng chữa. Hai năm trước tôi bị bệnh Covid-19, sau đó tôi phải gánh chịu hậu quả là khó nói chuyện do ngạt thở. Để giảm bớt tình trạng khó thở, tôi đã dùng Corvalol hoặc Cardioviol trong mười tháng sau khi đến gặp bác sĩ tim mạch từ ngày 08 tháng 11 năm 2022. Có lẽ đây là nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao. Tôi quyết định ngừng dùng chúng vào ngày 5 tháng 8 năm 2023. Tuy nhiên, huyết áp không giảm chút nào và duy trì ở mức trên 140/80 mmHg. Bà hàng xóm của tôi ở tầng 3, Lidiya Ivanovna, có kinh nghiệm điều trị bệnh cao huyết áp, đã đo cho tôi và khuyên tôi nên uống viên Sydnopharm trong khi hoặc sau bữa ăn, với một lượng chất lỏng vừa đủ. Lúc đầu tôi uống ½ viên. một ngày trước bữa ăn. Đầu và tim tôi đau nên tôi lập tức ngừng dùng chúng. Lần thứ hai tôi đến thăm bà ta là ngày 22 tháng 8 năm 2023 để được tư vấn thêm. Bà ấy lại đo huyết áp của tôi và nói rằng tôi cần tiếp tục dùng Sydnofarm, vì những viên thuốc này điều trị tim, cụ thể là chúng điều chỉnh hệ thần kinh của tim để hạ huyết áp. Tôi làm theo lời khuyên của bà, tôi uống lại Sidnopharm nhưng 1/3 viên 3 lần một ngày trong hoặc sau bữa ăn, quá trình điều trị là 15-20 ngày. Đầu và tim tôi không còn đau nữa nhưng huyết áp của tôi không hề giảm, đến ngày thứ hai huyết áp lại tăng cao như ngày hôm trước. Dường như mọi giải pháp điều trị đã được thử nhưng bệnh vẫn tồn tại. Trong tình trạng luẩn quẩn này ngày 22 tháng 9 2023 nhớ lại rằng cở thể mỗi người buổi sáng sau khi dậy huyết áp cao sau đó sẽ giảm. Bởi vì, ban đêm khi ngủ các mạch máu co lại, và huyết áp cũng đạt đỉnh cao; ban đêm cơ thể không đòi hỏi nhiều ô-xy, vì thế sau khi dây để giảm chút ít huyết áp phải thở sâu. Ngoài ra khi vận đông, đi lại các mạch giãn ra. Thấm nhuần hiểu biết này tôi quyết định từ nay sẽ đi bộ thường xuyên, đặc biệt vào buổi sáng, và hít thở sâu, không uống thuốc giảm áp nữa (xem kết luận2 dưới đây). Ở nhà cũng hít thở sâu có hay không có quạt điện cũng được, có thể bịt một lỗ mũi, thở bằng lỗ mũi thứ hai. Ngày này 22 tháng 9 2023 trở thành ngày hạnh phúc nhất của tôi vì đã hiểu rằng tôi không có vấn đề huyết áp cao

Kết luận: 1/ Nguyên nhân thực sự khiến tôi mất thăng bằng và chóng mặt là do suy phổi. Phổi của người bệnh không hoạt động hết công suất do người đó không hít thở thật sâu trong một thời gian dài. Kết quả là hệ thống tim phải tăng huyết áp động mạch để đáp ứng nhu cầu oxy của cơ thể và người bệnh cảm thấy mất thăng bằng và chóng mặt. 2/ Người bệnh uống thuốc hạ huyết áp liên tục hoặc suốt đời là do không tìm ra và/hoặc không loại bỏ được nguyên nhân thực sự, ví dụ như do sơ mạch hoặc cục máu đông trong mạch máu. 3/Để điều trị toàn diện, xem kết luận3 và kết luận4 dưới đây. Hòm thư liên hệ tanhiaphi@yahoo.com Chi Phi.

Lưu ý: 1/ Cách xác định cao huyết áp dễ nhất: nhắm mắt, đầu bất động, hoặc hơi quay đầu, nếu có cảm giác lắc lư nhẹ thì đây là dấu hiệu của cao huyết áp. Tình trạng này xảy ra với tôi ở khoảng 135/78-80. 2/Ngoài Sidnopharm còn có bisoprol /điều hòa tim mạch, huyết áp/, sản phẩm noliprel arginine. kết luận1: Sau khi dùng thuốc hạ huyết áp: Valsocor, Sidnopharm, Enap, enalapril, Riboxin, captopres, phenigidine, bisoprolol-teva, Productal, Noliprel Arginine, Triplixam Arginine, Corvalol, Cardioviol, Validol, Corvament, v.v. , hay xảy ra trạng thái sợ hãi, đói cồn cào, như bị sốt, tim đau và ấm lên, chân lạnh hoặc “tê”. Đó là bởi vì tim đã tích lũy năng lượng từ việc uống giảm áp. Vì người bệnh không làm gì mà chỉ ngồi trong căn hộ hoặc ở nhà nên tình trạng tồi tệ như vậy đã xuất hiện. Để tình trạng này biến mất, người bệnh cần phải đi bộ để giải phóng năng lượng tích tụ trong cơ thể. kết luận2: Huyết áp của người được kiểm tra khi còn trẻ, thường là 110/70. Điều này không có nghĩa là khi đi bộ, chạy hoặc vào buổi sáng sau khi thức dậy, nó không tăng lên, chẳng hạn như 120 hoặc 125. Chỉ vì người đó không bao giờ đo áp khi đi bộ hoặc vào buổi sáng. Khi đi bộ trong 30 phút, huyết áp của người thường tăng 10-15 mmHg. Nếu không dừng lại trong 10-15 phút, áp suất có thể tăng thêm 15 mm Hg. Tổng áp suất tăng lên sẽ là 30 mm Hg. Nghĩa là, nếu huyết áp bình thường của người là 135 mm Hg thì sau khi chuyển động 3-4 km sẽ là 165-170 mm Hg. kết luận3: Từ kết luận 2 cho thấy tôi không bị cao huyết áp, khi đi bộ đường dài, áp suất tự nhiên tăng lên đáng kể, sau một thời gian nhất định sẽ tự giảm. Trong trường hợp này, bạn không cần phải uống bất kỳ loại thuốc nào để giảm mức độ áp của mình. kết luận4: Sau 1-2 tháng, từ ngày 22/9/2023, cuối cùng tôi đã khỏi bệnh mất thăng bằng và chóng mặt, huyết áp 140-145/80 mm Hg. giảm và bây giờ là 117-125/70. Để làm được điều này, tôi đã phải thay đổi, cập nhật rất nhiều thứ trong cơ thể và thói quen của mình, ví dụ: 1/ Hơn một tháng nay tôi không uống trà xanh đặc, các thành phần có hại của nó đã rời khỏi cơ thể, thay vào đó tôi bây giờ hãy uống trà bạc hà. Không nên uống cà phê có hoặc không có đường. Loại trừ đồ uống có chất phụ gia: Fanta, Pepsicol, Sprite, v.v., cũng như bia, rượu vodka và rượu vang, cồn, thuốc có cồn; 2/sử dụng mật ong với tỏi xay nát và chanh vào mỗi buổi sáng; 3/ăn kim ngân thường xuyên; 4/ Ăn nhiều cá các loại, các sản phẩm từ thịt gà, thịt bò, không ăn mỡ lợn, mỡ động vật, đồ chiên rán, hun khói; 5/hít thở sâu, nhất là khi di chuyển; 6/đi bộ, nhưng không đi bộ quá xa, ví dụ nếu bạn đi bộ 4 km thì cứ 30 phút hãy nghỉ ngơi 10 - 15 phút; 7/Không dùng thuốc hạ huyết áp vì chúng có tác dụng phụ.

Huyết áp tăng trong trường hợp nào? Huyết áp có thể tăng vào buổi tối, ban đêm hoặc bất cứ lúc nào trong các trường hợp sau: 1/suy dinh dưỡng. Nếu một người thường ăn tối, thực đơn của anh ta bao gồm các món ăn nhiều màu sắc, chẳng hạn như cá, thịt bò hoặc thịt lợn, và đột nhiên một ngày nào đó món ăn đó bị thiếu trong bữa tối của anh ta, 2/ăn quá nhiều. Nếu một người ăn nhiều thực phẩm nhiều màu sắc hơn bình thường, chẳng hạn như mỡ lợn, bơ hoặc bất kỳ loại thịt nào, 3/mất ngủ. Vì lý do nào đó, người đó không thể ngủ cả đêm hoặc ngủ ít hơn 8 tiếng, 4/quá tải, nếu một người làm việc quá sức về tinh thần hoặc thể chất, hoặc đi bộ nhiều hơn mức cần thiết, hoặc dùng một liều thuốc lớn hơn mức cần thiết. 5/ Trà hoặc cà phê đậm đặc, đồ uống có chứa chất phụ gia hóa học: chất bảo quản, hương liệu, hormone, glutamate, gelatin, v.v. 6/thiếu không khí: ngủ hoặc ở trong phòng kín không có thông gió. 7/Nguyên nhân chính gây tăng huyết áp là “Rối loạn hệ thống kiểm soát thần kinh”. 8/Nguyên nhân thứ yếu khiến huyết áp tăng là hậu quả của “Rối loạn hệ thống kiểm soát thần kinh”, ví dụ, rối loạn thị giác, rối loạn hệ thống ra quyết định về tình trạng nhiễm độc thức ăn ở dạ dày. HẾT

Nguồn tin 

The stories in English and Russian: https://gioau.com/en/the_stories_en_ru.htm The stories in English: https://gioau.com/en/the_stories.htm The stories in Russian: https://gioau.com/ru/ru.htm The stories in Vietnamese: https://gioau.com/tintuc/chuyenngan.htm 

chuyen ngan cua Vu Van Minh và Cac bai tho

frea3nxz@yahoo.com

Trang chủ


© [Name of organization: gioau.com], 2023. All rights protected.