Mail: gioau@gioau.com & frea3nxz@yahoo.com

Trang chủ

The stories in English and Russian - Рассказы на анг. и русс. языках

Chuyện ngắn

https://gioau.com/chuabenh/gastric_vn1.htm     tiếp theo

t. Anh: https://gioau.com/en/gastric1.htm

t. Nga: https://gioau.com/ru/gastric_ru1.htm

Chữa đau DẠ DÀY không cần gọi bác sỹ

(chuyện ngắn) Th11-15-2020 https://gioau.com/ru/gastric_ru1.htm 

Mùa hè năm 2020 không quá nóng và khác biệt bởi sự hào phóng của thiên nhiên: có rất nhiều loại trái cây. Trước đó là một mùa xuân mưa: cả tháng Năm trời mưa, không một ngày nào ngớt, vì vậy điều kiện đã được tạo ra để thu hoạch tốt trái cây, quả mọng và rau xanh vào mùa hè này. Tháng 8 có nhiều dưa hấu đến nỗi tôi không thể cưỡng lại được sự cám dỗ: ngày nào tôi cũng mua một trái dưa hấu và một trái dưa gang, ăn thỏa thích, vì những quả dưa rất to nên lúc nào tôi cũng phải cất một nửa vào tủ lạnh để bảo quản. Tôi đã mua và ăn dưa hấu, dưa gang cho đến giữa tháng 9, và không dừng lại cho đến khi tôi cảm thấy có gì đó không ổn ở vùng bụng bên trái, dưới xương sườn thứ nhất.

Tôi rất sợ hãi: "Có thể là ung thư?" Chính xác cái gì đau, tôi không biết, và nghĩ: "Có lẽ là tuyến tụy bị đau." Vì cơn đau này, tôi không thể uống hay ăn bất cứ thứ gì: "Không trà xanh, không mỡ, thịt chiên." Tôi đã rất tuyệt vọng, và luôn luôn bị ép buộc bởi suy nghĩ rằng kết thúc đời tôi sẽ sớm có.

Tôi không muốn đến bác sĩ khám, ai cũng có thể đoán được nguyên nhân. Vi vậy tôi đã cố gắng tự chữa lành bản thân.

 https://gioau.com/chuabenh/gastric_vn1.htm

Đầu tiên, tôi tìm từ "tuyến tụy" trên Internet, và từ hình minh họa, tôi thấy nó nằm rất xa, bên dưới, tính từ dạ dày. Còn nếu đau bụng như tôi, theo hình vẽ thì chính là dạ dày. Vậy có thể không nghi ngờ tuyến tụy nữa: "Không phải nó mà dạ dày, tôi tự mình chẩn đoán như vậy." Có một câu nói: “Vạn sự khởi đầu nan”. Sau đó, tôi tìm kiếm từ “Điều trị viêm dạ dày” cũng trên Internet và thấy rằng phương thuốc hiệu quả là các viên nang Omez. Chúng được kèm theo hướng dẫn: “Bệnh nhân bị loét dạ dày khó chữa thường được kê đơn 40 mg x 1 lần / ngày và thời gian lành bệnh thường đạt được trong vòng 8 tuần. Để ngăn ngừa tái phát, bệnh nhân loét dạ dày được khuyến cáo dùng thuốc với liều 20 mg (yêu cầu sử dụng viên nang 20 mg) 1 lần / ngày. Nếu cần, có thể tăng liều lên 40 mg x 1 lần / ngày. "

Tôi ra hiệu thuốc mua 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên và theo hướng dẫn: “Sáng 1 viên, liệu trình 8 tuần”, bắt đầu điều trị một cách bài bản. Tôi đã hiểu cách uống omez: chỉ 1 viên / ngày vào buổi sáng lúc 7-8 giờ, uống với cốc nước để viên nang tan trong dạ dày và trung hòa, làm giảm độ chua của axit clohydric, và để dạ dày đầy nước. Đâu đó khoảng 10 phút sau ăn cháo yến mạch không có gì cả: không muối, phi lê gà, dầu ăn rồi ăn mọi thứ trừ đồ chua, và thực sự không có cảm giác khó chịu trong bụng, cái chính là thức ăn không chạm vào thành dạ dày và nằm ở giữa vùng đặc của cháo. Và khi viên nang phát huy tác dụng thì nồng độ axit đã giảm đi, sau đó đến tối không còn đau bụng nặng nữa thì có thể ăn nhiều hơn một chút. Do đó, có lẽ cần dùng thuốc omez / có thể là 8 tuần / lần cho đến khi các dấu hiệu đau dạ dày biến mất hoàn toàn.

 https://gioau.com/chuabenh/gastric_vn1.htm

Tôi đã chú ý đến thực tế rằng: a) không được ăn chuối, hồng hỏng, v.v. vì chúng chứa vi rút và vi khuẩn. Tất cả thực phẩm lấy ra khỏi tủ lạnh phải được đun sôi. b) trái cây rửa sạch - táo, nho, và thậm chí cả tay - vẫn chứa vi rút và vi khuẩn. Khi một người gọt vỏ táo, ngón tay của anh ta sẽ chạm vào phần vỏ của chúng, do đó vi rút, vi khuẩn vẫn còn. Đặc biệt, nho không thể gọt vỏ nên chứa rất nhiều vi rút, vi khuẩn, nho cần phải đun sôi nước vắt ra trước khi uống, nếu không khi vào dạ dày, vi rút, vi khuẩn ăn mòn thành dạ dày, mở rộng các vết nứt của dạ dày.

Sau khi phân tích chi tiết này, tôi nhận ra rằng: "Chính vi khuẩn và vi rút xuất hiện trong dưa hấu mà tôi để trong tủ lạnh, và chúng xâm nhập vào dạ dày sau khi tôi ăn cộng nồng độ ni-tơ cao trong dưa hấu, đã gây ra bệnh cho tôi."

Chú ý: Trong khi dạ dày bị tổn thương hoặc yếu, không nên ăn các thức ăn nặng: mỡ lợn, các loại thịt, dầu hướng dương, các loại dầu thực vật và trứng v.v.

Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc điều trị cơ bản nêu trên, tôi đã chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn - 11 ngày chỉ với 11 viên. "Omez". Bây giờ tôi không còn cảm thấy đau và bất kỳ cảm giác khó chịu trong dạ dày.

Vu Vanminh ghi lại theo lời kể Nình A Vinh. Th11-15-2020 https://gioau.com/ru/gastric_ru.htm The stories in English and Russian: https://gioau.com/en/the_stories_en_ru.htm The stories in English: https://gioau.com/en/the_stories.htm The stories in Russian: https://gioau.com/ru/ru.htm The stories in Vietnamese: https://gioau.com/tintuc/chuyenngan.htm 

 

 

Vu Vanminh

The stories in English and Russian - Рассказы на анг. и русс. языках

https://gioau.com/chuabenh/gastric_vn1.htm

t. Anh: https://gioau.com/en/gastric1.htm

t. Nga: https://gioau.com/ru/gastric_ru1.htm

Mail: windeu@windeu.com & frea3nxz@yahoo.com

Trang chủ