Mail: gioau@gioau.com & frea3nxz@yahoo.com

Trang chủ

Chuyện ngắn t Anh và Nga

Chuyện ngắn:TỰ CHỮA VIÊM DẠ DÀY

https://gioau.com/tintuc/chuyenngan/gastric_vn.htm

T. Anh:https://gioau.com/en/gastric.htm

T. Nga: https://gioau.com/ru/gastric_ru.htm

TỰ CHỮA VIÊM DẠ DÀY

(chuyện ngắn) Tháng sáu-13-2019

https://gioau.com/tintuc/chuyenngan/gastric_vn.htm  Trong tất cả các câu chuyện của mình, tôi cố gắng giải thích ngắn gọn nội dung của chúng để người đọc không mất nhiều thời gian đọc.

Bốn năm trước, vào ngày 29 tháng 9 năm 2015, tôi đi thăm một người bạn. Chúng tôi ngồi uống bia và nói chuyện về cuộc đời. Tôi ở lại qua đêm với anh ấy một đêm, vì vợ anh ấy đi nghỉ ởThổ Nhĩ Kỳ để thư giãn với một nhóm khách du lịch, chúng tôi đã uống khoảng 3 hoặc 4 lít bia. Sau khi về, tôi cảm thấy đau nhói trong bụng, dưới xương sườn cuối cùng hơi lệch sang trái, cách giữa bụng khoảng 1 cm. Những cơn đau nhẹ, như ai đó đâm tôi bằng kim khâu. Ở đây tôi không đề cập đến tên của bia, để nhà sản xuất và những người khác không bảo tôi xúc phạm nếu họ cho rằng đó không phải là từ bia, nhưng nếu ai muốn biết nhãn hiệu bia có thể gửi email theo địa chỉ frea3nxz@yahoo.com với tiêu đề ‘gastric’. Bạn sẽ được trả lời ngay. Nhà sản xuất vô đạo đức đã thêm gì đó vào thành phần của bia, làm các cơ quan nội tạng, có lẽ, của nhiều người, bao gồm cả tôi, không làm việc.

 https://gioau.com/tintuc/chuyenngan/gastric_vn.htm  Vì đây là lần đầu tiên và cơn đau không đáng kể, tôi đã không chú ý đến nó và nghĩ rằng lá lách hoặc tuyến tụy bị bệnh, tôi đã không điều trị. Sau 2 hoặc 3 tháng, bệnh này đã qua một cách trầm lặng. Kể từ đó, bốn năm đã trôi qua, một vài lần bệnh này đã trở lại như một con ma, và biến mất, do đó tôi không lo lắng lắm.

 https://gioau.com/tintuc/chuyenngan/gastric_vn.htm  Từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay 2019, một cái gì đó xảy ra trong đầu tôi và tôi bắt đầu mua chai nhựa nước ngọt, ½ lít, của nhà sản xuất này để uống. Tôi lại mắc bệnh này, nhưng lúc đầu tôi không nghi ngờ rằng nước uống này là nguyên nhân gây ra bệnh của tôi, cho đến khi phân tích kỹ những gì tôi đã ăn và những gì tôi đã uống trong thời gian đó. Vào tháng 3, tôi đến nữ bác sĩ đa khoa, không hiểu bà ấy nghĩ gì và vì mục đích gì đã yêu cầu tôi phải qua một loạt các xét nghiệm để kiểm tra, bao gồm cả da liễu, viêm gan C và B, điện quang không những chỉ soi mà phải ghi lại trên phim. Nếu là bác sĩ bình thường có lương tâm kinh nghiệm, sẽ không kiểm tra gì mà nói ngay điều trị thế nào. Nhưng thực tế không có bác sĩ như vậy. Nhận phiếu kiểm tra, tôi đoán rằng sẽ mất một tháng, ngoài chi phí tiền mặt ra. Do đó, tôi đã bỏ, không đi kiểm tra xét nghiệm.

Trong khi đó, bệnh tình của tôi đang tiến triển, các cơn đau trong bụng cho tôi biết rằng đừng đùa với chúng. Và tôi vẫn tin rằng mình bị bệnh lá lách hoặc tụy. Những cơn đau khiến tôi không ngủ được vào ban đêm. Tôi đã bắt đầu nghĩ rằng, có lẽ, điều gì đó nghiêm trọng đang xảy ra với tôi, tôi sẽ sớm chết, và cuối đời tôi sẽ đến. Điểm cao nhất trong bệnh này đến khi tôi một lần nữa đến thăm anh bạn này tại căn hộ mới vợ chồng anh ta được nhận sau 4 năm vào ngày 16 tháng 5 năm 2019. Tôi nhớ rằng tôi chỉ uống 1/2 ngụm nước uống, và ngay lập tức nhổ nửa ngụm thứ hai vào bồn rửa, vì tôi cảm thấy nước uống này có chứa gì đó mặn.

Kể từ giây phút đó, tôi bị đau bụng cấp tính. Một mặt, tôi đã rất lo lắng, mặt khác, tôi tự nghĩ: Minh phải thể hiện bản thân, trí tuệ, tài năng của mình. Mình sẽ sống và tài giỏi, tốt hơn nhiều bác sĩ khác. Tôi bắt đầu trị liệu độc lập chuyên sâu, tự kê đơn, tự đưa ra quyết định và điều trị.

Để bắt đầu, tôi đã đi kiểm tra siêu âm. Đã đến nhiều phòng khám và bệnh viện, ở mọi nơi tôi bị từ chối vì không có giấy giới thiệu đi khám trong lúc tôi muốn điều trị cho mình một cách nhanh chóng và chính xác. Chỉ trong phòng nhận của một bệnh viện cấp cứu có một người đàn ông tốt bụng tên Pavlenko, và anh ta đồng ý xem, khám tôi mà không cần giấy giới thiệu. Trước sự ngạc nhiên của tôi, ông ta bác bỏ giả định của tôi rằng lá lách hoặc tuyến tụy đau. Ông ta nói: Qua siêu âm, chỉ có thể thấy lá lách, tuyến tụy và gan. Trong trường hợp anh, lá lách, tuyến tụy, gan bình thường và không phình ra. Nếu anh phàn nàn về cơn đau ở trong bụng, thì trong trường hợp này, có thể anh bị đau dạ dày, và phải đi nuốt ống thăm dò. Đồng thời, để chính xác ông ấy viết tên tôi từ hộ chiếu vào bản kết luận xét nghiệm.

Tôi cảm ơn ông ấy và về với hai cảm giác: Lá lách, tụy và gan còn nguyên, nhưng bị đau đau da dày. Bây giờ cần phải xác định phải làm gì. Tôi bắt đầu tính toán: Đây không phải là vết loét, vì vết loét xuất hiện khi dùng thực phẩm có tính axit, như dưa chuột muối hoặc cà chua giấm, hoặc chanh, ô liu chua, v.v. Nó cũng không phải là một khối u ác tính, vì nó không tồn tại trong 4 năm qua. Và nếu đó là ung thư, thì không phải điều trị, và không cần phải làm gì. Hãy chờ ngày tặn số. Vì vậy đây chỉ là viêm dạ dày. Với kết luận này, tôi bắt đầu tự điều trị.

 https://gioau.com/tintuc/chuyenngan/gastric_vn.htm  Đầu tiên, tôi thực hiện chữa một cách toàn diện: ‘1 / Tôi giữ chế độ ăn kiêng: không ăn nóng, mỡ, rắn, chiên và mặn, tôi không uống đồ uống có cồn, không uống nước khoáng làm sẵn từ tất cả các nhà sản xuất; 2 / Ăn cháo nấu từ Hercules Artek, kiều mạch và lúa mì; dưa chuột, phi lê gà, rau xanh, trứng, bánh mì trắng, đậu, bánh mì đen, anh đào ngọt, dâu tây. 3 / Tôi uống omez 20 mg 3 lần mỗi ngày và noshpa - drotaverin 40 mg 1,5 viên 3 lần mỗi ngày, vì biết rằng viên omez 20 mg góp phần bao bọc dạ dày và thuốc nospa làm dãn mạch. Không phải mọi thứ sẽ qua ngay lập tức. Tất cả phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu người khỏe mạnh, viêm dạ dày sẽ biến mất trong một tuần, hoặc có thể trong một tháng, nếu bệnh nhân không có khả năng miễn dịch mạnh, thì bệnh sẽ qua một hoặc hai tháng hoặc kéo dài hơn. May mắn thay, hệ thống kháng sinh của tôi vẫn hoạt động: Tôi bắt đầu điều trị vào khoảng ngày 25 tháng 5 và kết thúc vào ngày 10 hoặc 11 tháng 6, khi tôi cảm thấy rằng cơn đau dạ dày của tôi đã hoàn toàn biến mất. Tôi bắt đầu cảm thấy các dấu hiệu phục hồi, đâu đó vào khoảng ngày 5 hoặc 6 tháng 6, khi cường độ khởi phát của cơn đau giảm, và mỗi ngày tôi cảm thấy tốt hơn. Điều này có nghĩa là căn bệnh đã rút lui và các cơ quan chống lại xuất hiện trong hệ thống miễn dịch của tôi, nghĩa là cơ thể tôi đã phát triển sự bảo vệ và có thể chiến đấu mà không cần uống thuốc.

Kết luận: Tôi không biết kết luận thế nào cho câu chuyện này. Theo tôi, kết luận tốt nhất được đưa ra bởi bạn, những người đọc, vì điều này sẽ khách quan hơn. Nếu ai đó quan tâm đến câu chuyện này, có thể gửi thư tới: frea3nxz@yahoo.com  với tiêu đề - chủ đề: ‘gastric’. Do rất nhiều thư rác - không có chủ đề này, thư sẽ bị xóa. Vu Vanminh ghi lại theo lời kể Nình A Vinh. 06-13-2019.

Vu Vanminh
Chuyện ngắn t Anh và Nga

https://gioau.com/tintuc/chuyenngan/gastric_vn.htm

T. Anh:https://gioau.com/en/gastric.htm

T. Nga: https://gioau.com/ru/gastric_ru.htm

Mail: windeu@windeu.com & frea3nxz@yahoo.com

home