Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh:

x

Share with

facebook

Share with

telegram.me

Share with

twitter

Share with

viber

Share by email or sms

email&sms

x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


Xã hội

11-05-16 bởi Gió Âu
 Tap chuyện ngắn của Vũ văn Minh và Tuyen tap tho nhieu tac gia

LAM_SAO_NOI_DOI_KHONG_BI_PHAT_HIEN.htm

Khong nen noi doi

Hồi năm 2009 - 2011 tôi có sang Việt Nam và định ký kết hiệp đồng kinh tế với công ty SaoĐạiViệt-1. Giám đốc công ty này Chu Thich 24-12-2020: đã chết năm 2012 vì ung thư, nhưng chắc Trời trừng phạt vì tội nói dối, /Het chu thich/ tôi quen qua một người bạn, giám đốc công ty 'Cơ điện lạnh' khác. Ngay từ hôm đầu gặp mặt tôi đã nghi ngờ công việc sẽ không thành công. Nguyên nhân: người giám đốc này đã đến chậm 5 tiếng đồng hồ. Thỏa thuận gặp nhau lúc 2 giờ trưa ở một khách sạn gần Bờ Hồ mà anh ta nói đang thuê để ở cùng vợ, nhưng 7 giờ chiều anh ta mới tới và xin lỗi vì đường tắc.

Qua tiếp xúc, anh ta cho biết, là công dân Mỹ, được chính phủ Mỹ đưa tiền để phát triển KT và bào vệ môi trường ờ Việt Nam. Anh ta người cao, to, khỏe mạnh và giới thiệu thêm vợ là người Hà Nội. Tôi mới đầu tin. Theo tờ visit của anh ta thì công ty SaoĐạiViệt-1 nằm ở HCM - Sài Gòn. Anh ta ra Hà Nội tiến hành công việc.

Sau khi nói chuyện và phân tích thì tôi cho rằng vợ anh ta không phải người Hà Nội vì nếu vậy thì hai người đã không thuê khách sạn để ở, vì anh ta chi ly lắm, tính từng xu. Anh ta nói: 'Nếu ký HD, tôi phải tạm ứng tiền trước nửa năm. Ai sẽ bồi thường tiền phần trăm của nửa năm này?'

Tôi có mời anh ta sang thăm Ucraina và ký kết HD và đề nghị cho biết số hộ chiếu để làm thị thực. Không biết vợ anh ta hay thư ký đã cho tôi số hộ chiếu của anh ta và vợ là số của hộ chiếu của Việt Nam, chứ không phải là của Mỹ. Tôi nghĩ anh ta đã nói dối rồi, vì nếu là công dân Mỹ thì đã không đưa số hộ chiếu Việt Nam, bởi vì đã là công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực nhiều nước, trong đó có cả Ucraina. Tội gì trong trường hợp này lại xuất trình hộ chiếu Việt Nam.

Nói chung khi đã nói dối thì phải khớp và có lý, nếu không rất dễ bị phát hiện và làm hỏng mọi việc.

Giờ Âu. Vu Van Minh. Tháng 11 ngày 05 2016.

Tap chuyện ngắn của Vũ văn Minh và Tuyen tap tho nhieu tac gia

lam sao noi doi khong bi phat hien

Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh:© [Name of organization: gioau.com], 2018. All rights protected.