x

Share with

facebook

Share with

telegram.me

Share with

twitter

Share with

viber

Share by email or sms

email&sms
x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


x

Email of receiver:

Email of sender:

Theme:


Select language:

Chữa bệnh

Th.12-20-2021 Đăng ở https://gioau.com:

https://gioau.com/chuabenh/bi_covid_suyt_chet.htm

Chuyện ngắn t Anh và Nga

bi_covid_suyt_chet

(Chuyen) Th.12-20-2021

https://gioau.com/chuabenh/bi_covid_suyt_chet.htm  

Lời tác giả: Trong tất cả các câu chuyện của mình, tôi cố gắng viết ngắn gọn nội dung của chúng để người đọc không mất nhiều thời gian đọc. Hết lời của tác giả .

Bị covid suýt chết

Tôi là Vũ Văn Minh. Th.11 vửa qua bị ốm covid suýt nữa chết. Hai năm liền đeo khẩu trang nên không bị gì; hôm 01-11-2021 có 1 người Việt ghé qua nhà tôi đề nghị cho nhờ nạp điện xe hai bánh trong 3 giờ. Người này tiêm chủng rồi nên cậy thế không đeo khẩu trang, tôi chủ quan và dại dột cho rằng ai tiêm rồi thì không có virus nên cũng không đeo khẩu trang và ngồi nói chuyện, uống chè với hắn ta suốt 3 giờ liền, khoảng cách không quá 1 mét. Kết quả: nó chút covid trong mồm mép, mũi, phổi của nó sang cho tôi. Thế là công lao hai năm liền đeo khẩu trang trở thành công cốc. Ghi chú: Giờ đây tôi biết người được tiêm chủng rồi và không đeo khẩu trang có thể rất nguy hiểm vì là người mang virus. Cách chữa coronavirus to_cure_covid

Ngày hôm sau 02-11-2021 nhiệt độ trong người lên: mới đầu 36.7, sau đó 37.5. Ngày 04-11-2021 nhiệt độ 38.7, tôi vẫn nghĩ là chỉ bị cúm thôi vi không mất thính và cảm giác nên sử dụng ampixilin, levofloxaxin, eritromixin, nufaren, các loại vitamin để uống, dùng ingalip, muối sô-đa súc miệng và họng, thuốc giảm nhiệt parasectamon cho đến ngày 10-11-2021, nhưng nhiệt độ không giảm. Lúc này tôi nghĩ: chắc là bị covid nên uống moxiflocxaxin 1 viên 500 mg, nhưng tim đập như trống và muốn vỡ, nên tôi không dám uống tiếp moxiflocxaxin nữa.

Ngày 10-11-2021 thấy ngạt thở vô cùng và phải vào bệnh xá gần nhà để xét. Kết quả dương tính với covid, tôi rất ngại gọi cấp cứu để đi viện vì từ xưa tới nay nhiều năm toàn tự chữa ở nhà. Ngoài ra được biết: nếu nhập viện vào phải bệnh viện không thuộc Trung ương, tức là không trực thuộc Bộ Y Tế Ukraine, ở đấy mức độ phục dịch kém, có thể tử, tôi hoang mang vô cùng. Đến 21:30 ngày 10-11-2021 tức thở hoàn toàn, saturation /lượng ô-xy trong máu/ chỉ còn hơn 80. Thế là tôi liều mạng, gọi cấp cứu. May thay người ta cho tôi vào bệnh viện ở Kiev, thuộc Trung ương, tức là trực thuộc Bộ Y Tế Ukraine. Lúc này đã gần 24:00 đêm. Cô y tá trực hỏi: 'Đàn ông hay đàn bà', tôi trả lời 'Đàn ông' và là bệnh nhân thứ 3 được đưa vào phòng số 613, ở đây có 5 giường, đang điều trị 2 bệnh nhân, một người khoảng 40 tuổi, đã tiêm phòng hai mũi, nhưng vẫn bị sưng phổi vì covid, người thứ hai một thanh niên trẻ khoảng 25 tuổi than phiền bị nhẹ ngay sau khi đi tiêm phòng về hai ngày. Mấy ngày sau khi tôi nhập viện có thêm 1 bệnh nhân thứ 4 và người này đã tử trong hai ngày vì phổi bị covid ăn 80-90 phần trăm. Theo lời kể của 1 trong hai người đang điều trị, tại giường tôi nằm trước mấy ngày cũng có 1 người tử. Ngay sau khi tôi vào phòng số 613 cô y tá trực cho 2 mũi tiêm, một trong hai mũi đó là thuốc giảm nhiệt không phải parasectamon và tôi ngay lập tức được thở bằng ô-xy. Cả đêm đầu ở viện cũng không ngủ được mặc dầu đã giảm nhiệt vì lo lắng quá mức.

Ngày hôm sau 11-11-2021 bác sỹ nữ trẻ được phân công chữa, điều trị tôi. Có 5 kíp y tá thay phiên nhau tiêm, mỗi ngày 1 kíp. Phải có tới 30 nhân viên y-tế tham gia vào việc chữa bệnh covid: nhân viên tiếp nhận người bệnh ở tầng 1 tại cửa vào, nhân viên coi chụp rentgen, tomorgaphia, nhân viên đưa đi, lại bằng xe lăn, nhân viên vệ sinh quyét dọn, cấp dưỡng, sinh viên thực tập hàng chiều đi đo thân nhiệt, các bác sỹ phụ khác luôn thăm hỏi và động viên. Họ làm việc rất tận tình, chu đáo, họ không đòi hỏi gì nhưng tôi luôn có quà biếu họ.

Trong khi nằm viện đã mấy lần bị chết lâm sàng, thí dụ: sáng ngày 19-11-2021 'Tim phổi dừng hoạt động trong vòng 20-30 giây sau đó tự nhiên làm việc trở lại'. Tổng thể được tiêm trên dưới 100 mũi tiêm. Nếu ai quan tâm chữa bằng thuốc gì một cách tỷ mỷ , tiêm chế độ nào, có thể liên hệ với tôi bằng tin nhắn hoặc thư email, hay là đọc ở to_cure_covid . Nhưng sơ bộ để chữa covid-19 nhẹ có thể uống: packcovid của pfizer và molnupiravir . Nếu nặng thì uống moxiflocxaxin hay là moxicum , nhưng những thuốc này nặng lắm, tim gan mạch thận bọng đái có thể không chịu được.

Tôi ra viện 29-11-2021. Tại tầng 1 cửa ra vì ngạt thở chỉ giơ được tay chào tạm biệt và không nói được lời nào. Bây giờ phải tự thở, không có bình ô-xy nữa. Bên ngoài sân của bệnh viện tôi đi từng bước nhỏ ra đường và có 1 xe taxi người lái Tatgikistan đã chờ sẵn, chở đi. Trên đường về nhà cũng không nói được gì với người lái taxi vì tức thở. Hiện nay tôi chữa tiếp ở nhà theo chỉ dẫn của bác sỹ và gần khỏi hẳn rồi. Thế đấy, chỉ lơ là không đeo khẩu trang có 1 lần như vậy mà công lao đeo khẩu trang hai năm là vứt đi và suýt nữa là toi mạng.

Tháng 12-20-2021. Vu Vanminh

Liên hệ: mvznxz@yahoo.com . Nếu ai đó quan tâm đến câu chuyện này, có thể gửi thư tới với tiêu đề 'bi_covid_suyt_chet'. Do rất nhiều thư rác - không có chủ đề này, sẽ khong co tra loi.

Nguồn tin từ 

The stories in English and Russian: https://gioau.com/en/the_stories_en_ru.htm The stories in English: https://gioau.com/en/the_stories.htm The stories in Russian: https://gioau.com/ru/ru.htm The stories in Vietnamese: https://gioau.com/tintuc/chuyenngan.htm 

Tap chuyện ngắn của Vũ văn Minh và Tuyen tap tho nhieu tac gia

Mail: mvznxz@yahoo.com và frea3nxz@yahoo.com

Trang chủ


© [Name of organization: gioau.com], 2021. All rights protected.